ฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุด? ทำที่คลินิก หรือ ทำที่บ้าน


ฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟัน หรือ การฟอกฟันขาว ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งมีด้วยกันหลายวิธีการจะเลือกวิธีใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสาเหตุ และลักษณะของสีฟันที่ผิดปกติไป และหากสามารถดูแลได้อย่างถูกต้องผลลัพธ์ก็อาจยาวนานหลายปี

ฟอกสีฟัน ฟันขาว ยิ้มสวยสดใส

จัดฟันหน้าเรียว

โดยปกติแล้วสีฟันของเรามีการเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยต่างๆ เช่น อายุมากขึ้น การทานอาหารที่มีสีทำให้ติดคราบหรือเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม เช่น น้ำอัดลม ชา กาแฟ หรือคราบบุหรี่ ในบางกรณีเกิดจากผลข้างเคียงของยาบางชนิด สาเหตุเหล่านี้ทำให้สีฟันของเราที่เคย ขาว สดใส เงางาม ให้หม่นหมอง มีคราบสีเหลืองหรือน้ำตาล ทำให้รอยยิ้มไม่ขาวสดใสเหมอนเดิม

ดังนั้นการฟอกสีฟันจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหาสีฟันให้มีความขาวและเงางามมากขึ้น

โปรโมชั่นฟอกสีฟัน ประจำเดือนนี้ ที่คลินิกทำฟัน สไมล์ ซิกเนเจอร์

ฟอกสีฟัน zoom ราคา
โปรฟอกฟันขาว ขูดหินปูน

สนใจทำการนัดหมายกับ คลินิกทันตกรรมสไมล์ ซิกเนเจอร์ ทุกสาขาได้ที่ smilesignature@hotmail.com หรือ contact@smilesignature.com เบอร์โทรศัพท์ 083-095-0218 หรือ แต่ละสาขาด้านล่าง

ปรึกษาหมอฟันออนไลน์

การฟอกสีฟันมี 2 แบบ คือ

  • แบบที่ 1 IN OFFICE (ทำที่คลินิกภายใต้การดูแลโดยทันตแพทย์)
  • แบบที่ 2 Home Bleaching (ทำด้วยตัวเอง)

ฟอกสีฟัน Zoom! Tooth Whitening | (ทำที่คลินิกภายใต้การดูแลโดยทันตแพทย์)

ฟอกสีฟัน Zoom

ฟอกสีฟันระบบซูม Zoom! Tooth Whitening สามารถให้ความขาวได้อย่างกระจ่างมากที่สุด ถึง 8 – 12 เฉด

โดยภายใต้การดูแลโดยทันตแพทย์ใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดจากอเมริกา และผ่านการรับรองจากสถาบันและนักวิจัยมากมาย ระยะเวลาคงความขาวประมาณ 1 -2 ปี (ขึ้นอยู่กับการดูแลฟันของท่าน เช่น งดอาหารที่ติดสีเช่นแกงเหลือง เหล้า บุหรี่ เป็นต้น)

ประโยชน์ของการฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี Zoom!

  • ทำให้ฟันขาวขึ้นห็นผลลัพธ์หลังการฟอกสีฟันชัดเจน
  • แสงเลเซอร์ช่วยให้การฟอกสีฟันใช้เวลาน้อยลง และลดอาการเสียวฟันหลังการฟอกสีฟัน
โปรโมชั่นฟอกสีฟัน

>> กลับไปที่สารบัญ <<


การฟอกสีฟันด้วยตัวเอง | (Home Bleaching)

ฟอกสีฟัน Home Bleaching

สำหรับการฟอกสีฟันแบบ Home Bleaching หรือ การฟอกฟันขาวทำเองที่บ้าน นั้นเป็นการฟอกสีฟันที่นิยมใช้กันมากหลาย เพราะสะดวกและรวดเร็ว สามารถทำเองที่บ้านตอนนอนหรือพักผ่อนก็สามารถเปลี่ยนฟันให้ขาวขึ้นแล้ว

ขั้นตอนการทำ มาพิมพ์ปากที่คลินิก รอ ประมาณ 2 -4 ชั่วโมง ก็รับถาดครอบปากฟอกสีเพื่อนำกลับไปทำเอง โดยก่อนทำจะหยอดน้ำยาลงถาดเท่าเม็ดทั่วเขียวให้ทั่ว แล้วใส่ไว้อย่างน้อยประมาณ วันละ 2 – 6 ชม. ก็เห็นความขาวที่กระจ่างขึ้น โดยให้ความขาวประมาณ 6 – 8 ระดับ เฉด

ผลที่ได้รับหลังจากฟอกสีฟัน

  • ทำให้รอยยิ้มขาวสดใสขึ้น สร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดี
  • การฟอกสีฟันทำได้ในคนทั่วไป ใช้เวลาในการทำไม่นาน สะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา
  • แก้ไขฟันเหลือง ให้ขาวขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

>> กลับไปที่สารบัญ <<


ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจฟอกสีฟัน

ทางคลินิกจะไม่แนะนำให้ผู้ที่สูบบุหรี่จัด หรือดื่มแอลกอฮอร์มากๆมาทำการฟอกฟันขาว เนื่องจากลักษณะของคราบเหล่านั้นจะทำลายเนื่อเยื่อของฟันและมีผลต่อการฟอกสีฟัน ส่วนคราบที่เกิดจากดื่มชา กาแฟ ยังสามารถฟอกสีฟันได้ตามดุลยพินิจของทันตแพทย์


ทีมทันตแพทย์ของเราได้รับการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ในความชำนาญฉพาะแต่ละสาขา เพื่อจะให้บริการได้ครบวงจรในทางทันตกรรม ดูรายชื่อทันตแพทย์ประจำ คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ (คลิกที่นี่)

ปรึกษาปัญหา – สอบถาม การฟอกสีฟัน กับเราที่นี่ทำนัดทำฟัน


คำแนะนำ : ในการฟอกสีฟัน

ฟันที่มีวัสดุคอมโพสิตหรือพอร์ซเลนอยู่

การฟอกสีฟันจะทำการเปลี่ยนสีฟันได้เฉพาะกับฟันธรรมชาติเท่านั้น ฟันที่ได้มีการ เปลี่ยนแปลงรูปร่างลักษณะของฟันด้วยวัสดุเทียมต่างๆ เช่น การอุดฟัน,ทำครอบฟัน หรือการเคลือบผิวหน้าฟันจะไม่สามารถเปลี่ยนสีด้วยการฟอกสีฟันได้ ยกเว้นจะทำการเปลี่ยนงานชนิดนั้นใหม่

ปกติการทำการรักษาชนิดนี้อาจเกิดอาการเสียวฟันหลังการฟอกสีฟันอยู่แล้วใน บางครั้งผู้ที่เกิดอาการเสียวฟันง่าย อาจต้องหลีกเลี่ยงการฟอกสีฟัน

ผู้ที่มีฟันสีเทา (ซึ่งอาจเกิดจากการทานยา) จะยากต่อการฟอกสีให้ขาวขึ้น ดังนั้น การฟอกสีฟันในฟันประเภทนี้อาจจะต้องทำหลายครั้งและใช้เวลานานที่จะทำให้ขาวขึ้น ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการมีฟันสีผิดปกติ

ต้องมีการตรวจฟันก่อนการฟอกสีฟัน

อาจมีผลกระทบข้างเคียงจากแสงเลเซอร์หรือแสง ควรแจ้งทันตแพทย์ทราบก่อน

หลังการฟอกสีฟันอาจมีการเห็นสีฟันที่เข้มขึ้นหรือขาวขุ่น

ควรมีการเปลี่ยนวัสดุอุดฟันเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบข้างเคียง

ควรประเมินเบื้องต้นในขั้นตอนของการรักษาเพื่อจะทำการรักษาได้อย่างเหมาะสม

ผลในการทำการฟอกสีฟันอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามลักษณะสีฟันเบื้องต้นและความไวในการปรับสภาพของสีฟันในแต่ละบุคคล ไม่สามารถรับรองผลการรักษาได้ว่าฟันที่ได้รับการฟอกจะมีสีขาวตามที่ผู้รับบริการต้องการ


>> กลับไปที่สารบัญ <<

รีวิวฟอกสีฟัน จากผู้รับบริการ ที่สไมล์ ซิกเนเจอร์

รีวิวฟอกสีฟัน ที่ Smile Signature

รีวิว ฟอกสีฟัน, น้องแอปเปิ้ล สาวน้อยพริตตี้ มาฟอกสีฟันที่ Smile Signature ทำไมถึงเลือก Smile Signature มาฟังกันค่ะ ส่วนหลังจากทำแล้วเป็นยังงัย…ต้องติดตาม­ชมคลิปหน้านะคะ

รีวิวฟอกสีฟัน ที่คลินิกทันตกรรม สไมล์

ฟอกฟันขาว ด้วย Zoom ทักทายโลกด้วยยิ้มขาวสดใส ดูสุขภาพดีจากการฟอกสีฟันระบบ Zoom ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมากในทั่วโลก การฟอกสีฟัน ด้วย Zoom จะสามารถทำให้สีฟันขาวขึ้นได้ถึง 8 ระดับในฟันที่ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องสุขภาพฟันมาก่อน นอกจากนั้น การฟอกสีฟัน ชนิดนี้ก็ยังปลอดภัยและยังไม่ทำลายผิวเนื้­อฟันอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : รีวิวจัดฟัน ดัดฟัน ฟอกฟัน วีเนียร์ รากฟันเทียม จากผู้รับบริการ (คลิก)


สรุป

ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว อย่างปลอดภัยต้องทำโดยทันตแพทย์ เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองเหงือก และเนื้อเยื่ออื่นๆในช่องปาก การเปลี่ยนแปลงของสีฟันอาจเกิดขึ้นจากการทานยา สารเคมีหรือแม้แต่ลักษณะของอาหารและเครื่องดื่มที่ทาน การฟอกสีฟันยังช่วยแก้ไขฟันที่เป็นจุดด่างดำในบางครั้งและทำให้ฟันมีความขาว สว่างเหมือนฟันธรรมชาติ

การฟอกสีฟันจะให้ผลการรักษาที่แตกต่างกันในผู้ป่วยแต่ละราย ทันตแพทย์จึงไม่สามารถที่จะคาดการณ์ได้ว่าฟันที่ฟอกจะขาวขึ้นเท่าไรในผู้ป่วยแต่ละราย ผู้ป่วยบางรายอาจเกิดอาการเสียวฟันได้ขณะทำการฟอกสีฟัน ทันตแพทย์อาจต้องหยุดขบวนการฟอกสีฟันทันที ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ ทันตแพทย์ ในผู้ป่วยแต่ละราย


>> กลับไปที่สารบัญ <<

อุดฟันที่ไหนดี

ติดต่อเรา สไมล์ ซิกเนเจอร์ สำนักงานใหญ่ (รัชดาภิเษก)

คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ รัชดาภิเษก
เลขที่ 257/26, 257/27 โครงการ The Wiz Ratchada
ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ 10400
(ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีรัชดาภิเษก ทางออกที่ 1)

มือถือ : 083 095 0218
โทรศัพท์ : 02 693 6933, 02 693 7822

Line ID : @smilesignature

ปรึกษาจัดฟัน

คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์
ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

คลิกดูสาขาทั้งหมด

กลับไปด้านบน

*ข้อจำกัดความรับผิด: ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคล