จัดฟัน ดัดฟัน มีกี่ประเภท และวิธีการดูแลรักษาระหว่างทำฟัน


ฟันเรียงสวย เพื่อยิ้มสดใส คลินิกจัดฟัน สไมล์ ซิกเนเจอร์

ทำไมต้องจัดฟัน ?

เนื่องจากฟันแต่ละคนมีการเรียงตัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างฟัน ขนาดฟัน ฟันเก ฟันเหยิน ฟันห่าง ฟันซ้อน การสบฟันที่ไม่ดี รวมถึงความสัมพันธ์ของขากรรไกรฟัน และปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุและปัญหาสำคัญที่ทำให้ความมั่นใจลดลง รวมถึงบุคลิกภาพที่ไม่ดี การจัดฟันจึงเป็นการรักษาและแก้ไขปัญหาที่เกิดจากฟันเรียงตัวไม่เหมาะสม เพื่อให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องและเหมาะสม

ทำไมต้องจัดฟัน

การจัดฟันจะช่วยลดปัญหาการในเคี้ยวอาหาร และทำให้ฟันเรียงตัวสวยงามเป็นระเบียบ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น นอกจากนี้การจัดฟันยังมีผลดีต่อสุขภาพในช่องปากและฟันอีกด้วย เนื่องจากโครงสร้างของฟันมีการเรียงตัวเป็นระเบียบจึงช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดฟันผุและโรคเหงือกอีกด้วย

สิ่งที่ควรรู้ก่อนการจัดฟัน [คลิกอ่านตามหัวข้อ]


ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว 
โปรโมชั่นจัดฟันใส “invisalign Day” 

โปรโมชั่นจัดฟันใส กรุงเทพ

ที่ คลินิกทันตกรรมสไมล์ ซิกเนเจอร์ ทุกสาขา

invisalign Day

จัดฟันที่ สไมล์ ซิกเนเจอร์ ดียังไง?

ดัดฟันครั้งแรกต้องรู้อะไรบ้าง…


หมอจัดฟันใส

รางวัล invisalign Diamond Provider
จากบริษัท invisalign Thailand

จัดฟันที่ไหนดี
หมอจัดฟันใส รัชดาภิเษก

คลินิกทันตกรรม Smile Signature ในเครือบริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล invisalign Diamond Provider จากบริษัท invisalign Thailand เป็นรางวัลที่สามารถยืนยันได้ว่าการจัดฟันแบบใส invisalign ทุกเคสเป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้

ตามจำนวนเคสที่อินวิสไลน์กำหนด ซึ่งผู้เข้ารับบริการสามารถมั่นใจได้แน่นอนว่า ทุกการรักษามุ่งเน้นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ โดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันประสบการณ์สูง การันตีคุณภาพการจัดฟันใสโดยเหล่าคนดัง ดารา และเซเลปอีกมากมาย

ISO 9001 : 2015 มาตรฐานคุณภาพ

ศูนย์ทันตกรรมสไมล์ ซิกเนเจอร์ สาขารัชดาภิเษก ได้ผ่านการตรวจรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 ซึ่งเราให้บริการทางทันตกรรมภายใต้มาตรฐาน ISO ที่มีความปลอดภัยในทุก ๆ ด้าน

เช่น เครื่องมือทันตกรรมที่สะอาดปลอดเชื้อ วัสดุทางทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน บุคลากรที่มีความรู้ทางด้านทันตกรรม เป็นต้น เพื่อให้ผู้มารับบริการได้รับการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ และมีสุขภาพช่องปากที่ดี ยิ้มได้อย่างมั่นใจ

ISO 9001 : 2015 คือ มาตรฐานของระบบบริหาร คุณภาพ (Quality Management System : QMS) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เป็นระบบที่ใช้สำหรับ บริหารกระบวนการให้ได้สินค้าหรือ บริการที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ จัดทำ และประกาศใช้โดย International Organization for Standardization

ข้อมูลจาก : สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา

สแกนฟัน iTero

เครื่องสแกนฟันระบบดิจิตอล iTero ไม่ต้องพิมพ์ปากอีกต่อไป สามารถเห็นผลการรักษาได้ทันที สำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟันใส-ถอดได้ invisalign จัดฟันแบบใส ที่คลินิกทันตกรรมสไมล์ ซิกเนเจอร์ทุกสาขา

อ่านต่อ
รีวิวจัดฟัน ดัดฟัน

คลินิกทำฟัน Smile Signature เราเปิดให้บริการมาเป็นเวลามากกว่า 20 ปี เราได้จัดเตรียมเทคโนโลยีทางทันตกรรม และเครื่องมือทันตกรรมที่ทันสมัยไว้ให้บริการ เราคำนึงถึงความสะอาด ความปลอดภัย และมุ่งเน้นคุณภาพ ภายใต้สโลแกน

“Your smile Your signature

เราสร้างรอยยิ้ม เพื่อบ่งบอกความเป็นคุณ”


ข้อมูลเพิ่มเติม : ดูรีวิวจัดฟันที่คลินิกจัดฟัน สไมล์ ซิกเนเจอร์ (คลิก)

ทำฟัน ที่ สไมล์ ซิกเนเจอร์

Smile Signature เรามีสาขาทั้งหมด 8 สาขาในกรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี และภูเก็ต

เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้า BTS, MRT

คลินิกทำฟัน จัดฟัน สาขาใกล้บ้านคุณ

ปรึกษาปัญหาจัดฟัน ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพื่อความมั่นใจ และความคุ้มค่า เราจึงขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ท่าน ได้ฟันสวยครบจบที่ Smile Signature

ปรึกษา-จองคิว ที่นี่ ปรึกษา-จองคิว ที่นี่

เริ่มจัดฟัน เมื่ออายุเท่าไร?

การจัดฟันนั้นสามารถทำได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ผู้ป่วยควรได้รับการตรวจการสบฟันจากทันตแพทย์ทั่วไป และได้รับการส่งต่อมายังหมอจัดฟันทันที ที่สังเกตุพบปัญหาการสบฟัน การจัดฟันส่วนใหญ่มักเริ่มทำในเด็กมีฟันแท้ขึ้นเกือบครบ คืออายุประมาณ 11 – 13 ปี อย่างไรก็ตามการแก้ไขปัญหาการสบฟันบางอย่างสามารถทำได้ในช่วงฟันแท้ขึ้นผสมกับฟันน้ำนม

เพื่อลดความรุนแรงของปัญหา หรือ เพื่อป้องกันการไม่ให้เกิดการพัฒนาไปเป็นความผิดปกติที่มีความรุนแรงขึ้น เช่น การจัดฟันหน้าบางส่วนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกระทบกระแทกต่อฟันในกรณีที่ฟันหน้าบนยื่นมาก ๆ การจัดฟันในชุดฟันผสมมักเป็นการรักษาระยะสั้น และเป็นการจัดฟันบางส่วนเท่านั้น เมื่อผู้ป่วยเข้าสู่ระยะฟันแท้ ส่วนใหญ่จะจำเป็นต้องได้รับการจัดฟันทั้งปากต่อไป

จัดฟัน มีกี่ประเภท

การจัดฟันมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับความต้องการ และความจำเป็นของผู้เข้ารับบริการแต่ละท่าน ผู้ที่ต้องการจัดฟันจะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ทั้งข้อดี-ข้อเสีย รวมถึงวิธีการดูแลรักษาระหว่างที่จัดฟันอีกด้วย

จัดฟัน

ประเภทการจัดฟัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ


1. แบบเครื่องมือติดแน่น : จัดฟันโลหะ, จัดฟัน Damon, จัดฟันเซรามิก และ จัดฟันด้านใน

2. แบบเครื่องมือถอดได้ : จัดฟันแบบใส invisalign

ซึ่งในแต่ละประเภทนั้นก็จะมีชนิดของเครื่องมือให้เราสามารถเลือกได้เหมาะสมกับตามความต้องการ

จัดฟันโลหะ

จัดฟันโลหะ หรือ เหล็กจัดฟัน


เป็นการจัดฟันด้วยเครื่องมือโลหะ 3M Unitek MBT Braces ต้วเหล็กจัดฟันมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมมาก และการเลือกสียางที่ติดบนเครื่องมือจัดฟันก็ยังช่วยนำเสนอบุคลิกที่เป็นตัวตนของคุณ ทำให้คุณมีความสนุกกับการจัดฟันมากขึ้น การจัดฟันแบบนี้เป็นแบบมาตรฐานที่นิยมจัดกันทั่วไป

ผู้มารับบริการส่วนใหญ่จะเลือกการจัดฟันแบบนี้ พบทันตแพทย์จัดฟันทุกๆ 4-6 สัปดาห์ เพื่อปรับเครื่องมือจัดฟัน และการจัดฟันแบบนี้มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการจัดฟันชนิดอื่นๆ 

โดยมีข้อดีคือสามารถใช้ในการจัดฟันได้ในทุกรูปแบบ ในราคาที่ย่อมเยากว่าแบบอื่นๆ รวมไปถึงสีสันของยางที่มีให้เลือกใช้ได้หลากหลายอีกด้วย

จัดฟันเซรามิก

จัดฟันเซรามิก


เป็นการจัดฟันด้วยเครื่องมือเซรามิก 3M Clarity Braces เป็นเครื่องมือที่มองเห็นได้น้อยมาก ซึ่งลักษณะของเครื่องมือมีความคล้ายคลึงกับแบบโลหะ แต่ทำจากวัสดุเซรามิกสีเหมือนฟัน Ceramic Braces ใช้เครื่องมือแบบติดแน่น โดยตัวเครื่องมือทำมาจาก Ceramic ใส ซึ่งจะทำงานร่วมกับยางรัดและลวดเพื่อที่จะเคลื่อนฟันไปในตำแหน่งที่ต้องการ

การจัดฟันแบบนี้มีข้อดีคือเครื่องมือจะมีลักษณะโปร่งแสงซึ่งจะมองเห็นได้ยากกว่าเหมาะสำหรับผู้ทีไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็นอย่างเด่นชัดว่าจัดฟันอยู่ แต่ก็ยังสามารถเห็นได้บ้างเนื่องจากเครื่องมือยังติดอยู่ที่ด้านนอกของฟันอยู่ ระยะเวลาการพบทันตแพทย์เหมือนการจัดฟันแบบโลหะ แต่การจัดฟันเซรามิก มีราคาสูงกว่าการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป

จัดฟันดามอน Damon

จัดฟันดามอน Damon


จัดฟันด้วยเครื่องมือแบบ Damon หรือ จัดฟันแบบ 3M Clarity SL เป็นเครื่องมือจัดฟันที่ไม่ต้องใส่ยางรัดฟัน ( Self-ligation Braces ) ทำให้การเคลื่อนฟันทำได้เร็วขึ้น และยังเป็นระบบจัดฟันที่ช่วยลดระยะเวลาในการรักษาให้น้อยลงกว่าเวลาที่ต้องใช้ในการจัดฟันแบบเหล็กปกติ ลดความเจ็บปวดในการรักษาได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากทันตแพทย์จัดฟันสามารถเคลื่อนฟันได้ง่ายกว่าแบบเหล็กทั่วไป ทันตแพทย์จึงใช้แรงในการเคลื่อนฟันน้อยกว่า ผู้ป่วยจึงรู้สึกเจ็บปวดฟันหลังการปรับเครื่องมือน้อยกว่าการจัดฟันแบบเหล็กธรรมดา 

โดยจะแตกต่างจากเครื่องมือแบบธรรมดาคือ เป็นเครื่องมือจัดฟันที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถเคลื่อนฟันได้โดยการทำงานร่วมกับลวดได้โดยตรง ไม่ต้องใช้ยางรัดฟัน ทำให้การเคลื่อนฟันสามารถทำได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้น ความรู้สึกตึงและเจ็บเวลาเคลื่อนฟันน้อยลง การเคลื่อนฟันได้เร็วกว่าแบบธรรมดาซึ่งทำให้ใช้ระยะเวลาในการจัดฟันน้อยลงอีกด้วย


อ่านเพิ่มเติม : การจัดฟันดามอน Domon (คลิก)

จัดฟันแบบใส invisalign

จัดฟันแบบใส invisalign


จัดฟันแบบใส invisalign เป็นการจัดฟันแบบที่ไม่ต้องติดเครื่องมือจัดฟันบนฟัน เครื่องมือจะเป็นแผ่นวัสดุใสๆ บางๆ เป็นชิ้นงานที่ทำจากแลปในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะจัดทำขึ้นโดยการแสกนฟันร่วมกับการเอกซเรย์โครงสร้างกระดูกและใบหน้า เพื่อให้ทันตแพทย์สามารถออกแบบแผนการรักษาที่เหมาะสมร่วมกับการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยในการที่จะสร้างอุปกรณ์จัดฟันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกับคนไข้แต่ละคน

ซึ่งการจัดฟันแบบใสจะเป็นแบบถอด และใส่เองได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น ผู้มารับบริการส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่อยากจัดฟันแต่ไม่อยากติดเครื่องมือจัดฟัน การจัดฟันแบบใสมีราคาค่าใช้จ่ายในการจัดฟันสูงกว่าแบบเหล็ก 2-3 เท่า ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของการซ้อนเกของฟัน

โดยจุดเด่นของ invisalign คือ การที่เครื่องมือมีลักษณะใสทำให้มองเห็นได้ยาก รวมถึงการที่สามารถถอดเครื่องมือได้ด้วยตนเองในกรณีที่จำเป็น เช่น เวลาทานอาหาร หรือตอนแปรงฟัน ทำให้ผู้ที่จัดฟันได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าการจัดฟันแบบอื่น

จัดฟันด้านใน Light Lingual


โดยใช้เครื่องมือติดแน่นโดยตำแหน่งของการติดเครื่องมือจะอยู่ที่ด้านในหรือด้านหลังของฟัน ซึ่งจะมีข้อดีคือจะไม่เห็นเครื่องมือจัดฟันเมื่อมองจากภายนอกช่องปาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟันแต่ไม่อยากให้เห็นเครื่องมือจัดฟันเวลาพูดหรือยิ้ม


อ่านเพิ่มเติม : จัดฟันด้านในแบบไม่เห็นเครื่องมือ (คลิก)

ลักษณะฟันแบบไหนควรจัดฟัน


ฟันห่าง
ฟันห่าง
ฟันบนกับฟันล่างไม่สบกันเมื่อขบฟัน
ฟันซ้อน
ฟันล่างคร่อมฟันบน
ฟันล่างซี่หนึ่งคร่อมฟันบน
ฟันล่างซี่หนึ่งคร่อมฟันบน

ฟันของคุณ เหมาะกับการจัดฟันแบบไหน? ปรึกษาก่อนดัดฟันได้ที่

สไมล์ ซิกเนเจอร์ คลินิกทำฟัน ใกล้บ้านคุณ

เพิ่มเพื่อน

Smile Review | รีวิวจัดฟันโลหะ จัดฟันใส คลินิกทำฟัน สไมล์ ซิกเนเจอร์

แชร์ประสบการณ์จัดฟันแบบใส จัดฟันโลหะ ที่ สไมล์ ซิกเนเจอร์ คลินิกทันตกรรม

รีวิว จัดฟันแบบใส invisalign

“ตี๋มายด์ รีวิว”  เพียง 2 นาที กับการเลือกจัดฟันแบบใส invisalign ที่ คลินิกทันตกรรม Smile Signature ดูแลฟันของคุณอย่างดีทุกขั้นตอน

รีวิวจัดฟันโลหะ ติดเหล็ก

“วันนี้ติดเครื่องมือเรียบร้อยแล้ว คุณหมอมือเบามาก ไวมาก และแนะนำดีมาก ตอนนี้ Smile Signature สาขาสยาม ย้ายมาอยู่ที่ Siamscape เดินทางมาง่าย คลินิกใหม่มาก”

รีวิวจัดฟันเหล็ก ที่ Smile Signature

“คุณหมอหนู ที่ Smile Signature เก่งมากเลยค่ะ ประทับใจในตัวคุณหมอมากเลยค่ะ คุณหมอมีความเป็นมืออาชีพมาก และวันนี้ได้ถอดเหล็กจัดฟันแล้วเป็นที่เรียบร้อยค่ะ ดีมากเลยค่ะ แนะนำเพื่อนๆ นะคะ

รีวิว จัดฟัน 3 รอบ

“ทำไมต้องจัฟัน 3 รอบ? เเชร์ประสบการณ์ตรงกับการจัดฟัน3 รอบ จัดฟันหรือเวียนเทียน เอาดีๆ เพราะอะไร” ขอบคุณ คุณปอนด์ ยาคอปเซ่น ที่มาแชร์ประสบการณ์จัดฟันใส ที่ Smile Signature ค่ะ

หากสนใจจัดฟัน สามารถเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอเฉพาะทาง ที่คลินิกทันตกรรม Smile Signature ได้ทุกสาขาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อทำนัดได้ผ่านช่องทางที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

จองคิวเลย! จองคิวเลย!

ภาพการรักษาจัดฟันแบบใส invisalign Before-After จากคนไข้จริง


Before-After จัดฟันใส invisalign

ภาพจัดฟันใส invisalign

Before-After จัดฟัน invisalign

เคสจัดฟันแบบใส invisalign

*ข้อจำกัดความรับผิด: ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคล


ดูภาพการรักษาก่อน-หลัง จัดฟันใส รากฟันเทียม ครอบฟัน วีเนียร์ ที่นี่ (คลิก)

จัดฟันต้องใช้เงินกี่บาท ราคาทำฟันเท่าไหร่

ทันตกรรมจัดฟัน หนึ่งในทางเลือกที่ช่วยให้ฟันเรียงตัวสวยขึ้น มีรอยยิ้มที่สวยงาม เสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีขึ้น และเพิ่มความมั่นใจ ราคาดัดฟันโลหะที่ Smile Signature เริ่มต้นที่ 45,000 บาท (*ราคาโปรโมชั่นเฉพาะ 5 สาขา) | คลิกดดูโปรโมชั่นอื่นๆ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

ราคา จัดฟันโลหะ
ราคาจัดฟันใส 2567
รีเทนเนอร์กี่บาท

โปรโมชั่น & ราคา จัดฟันวันนี้


รายละเอียด ราคาจัดฟัน การผ่อนชำระ

ราคา จัดฟันโลหะ
(*เฉพาะ 5 สาขา : รังสิต, อ่อนนุช, อเวนิว รัชโยธิน, พหลโยธิน และรามอินทรา)

เริ่มต้น 45,000 แพ็กเกจจัดฟันโลหะ Option สุดคุ้ม! /
ทำนัดได้ที่สาขา รังสิต, อ่อนนุช, อเวนิว รัชโยธิน, พหลโยธิน, รามอินทรา
ราคา จัดฟันโลหะ 50,000 – 60,000 บาท ผ่อนชำระ 2,000 บาท/เดือน
รายละเอียด ราคาจัดฟัน การผ่อนชำระ
ราคา จัดฟันเซรามิก 65,000 – 85,000 บาท ผ่อนชำระ 2,000 บาท/เดือน
รายละเอียด ราคาจัดฟัน การผ่อนชำระ
ราคา จัดฟันดามอน Damon/ Clarity SL 70,000 – 90,000 บาท ผ่อนชำระ 3,000 บาท/เดือน
รายละเอียด ราคาจัดฟัน การผ่อนชำระ
จัดฟันใส invisalign Go

79,000 บาท

เริ่มต้น 19,000 บาท
จัดฟันใส invisalign Essential

90,000 บาท

(ราคาโปรโมชั่น)

เริ่มต้น 30,000 บาท
จัดฟันใส invisalign express 79,000 บาท ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้
ราคา จัดฟันใส invisalign Lite 120,000 บาท ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้
ราคา จัดฟันใส invisalign Moderate 150,000 บาท ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้
ราคา จัดฟันใส invisalign Comprehensive 160,000 บาท ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้
รายละเอียด ราคา
ราคา รีเทนเนอร์แบบลวด / แบบใส 3,300 บาท / ชิ้น
ราคา รีเทนเนอร์ Vivera / 1 คู่ 10,000 บาท
(จาก 12,000)
   
ราคารีเทนเนอร์แบบลวด และแบบใส (*เฉพาะ 3 สาขา : อเวนิว รัชโยธิน, รังสิต และอ่อนนุช) 3,000 บาท / ชิ้น

ผ่อนชำระได้ แบ่งจ่าย 0% เมื่อมียอดค่ารักษาตามคลินิกกำหนด คลิกดูรายละเอียด

ปรึกษาปัญหาเรื่องฟัน ไม่มีค่าใช้จ่าย

ทำนัดทำฟัน

ขั้นตอนการจัดฟัน มีอะไรบ้าง


 1. ผู้ต้องการจัดฟันมาพบหมอจัดฟัน เพื่อปรึกษา บอกเล่าปัญหาของการสบฟันให้หมอจัดฟันทราบ ตรวจสภาพสมดุลของใบหน้าและขากรรไกร ตรวจฟันและกระดูกรองรับฟัน ตรวจช่องปากโดยทั่วไป ตรวจฟันผุ และเนื้อเยื่ออื่นๆภายในช่องปาก
 2. หมอจัดฟัน จะส่งผู้ที่ต้องการจัดฟันไปถ่ายเอกซเรย์ Panoramic film ซึ่งหมอจัดฟันจะมองเห็นความผิดปกติของกระดูกและฟันได้ทั้งหมด, ถ่ายเอกซเรย์ Cephalometric film เป็นการถ่ายเอกซเรย์ กระโหลกศรีษะด้านข้าง เพื่อดูความสัมพันธ์ของกระดูกขากรรไกรบน และขากรรไกรล่าง และดูความยื่นของทั้งฟันบนและฟันล่าง
 3. ทันตแพทย์จัดฟันจะวางแผนการรักษา จัดฟันให้ผู้มารับการจัดฟัน ซึ่งอาจมีทั้งประเภทที่ต้องถอนฟันบางส่วน หรือไม่ต้องถอนฟันเลย หรืออาจต้องจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร ขึ้นอยู่กับความผิดปกติของผู้มารับบริการจัดฟัน หมอจัดฟันและผู้มารับบริการจะเลือกแผนการรักษาการจัดฟันที่เหมาะสมกับผู้มารับบริการแต่ละราย
 4. หมอจัดฟันและผู้จัดฟันจะเลือกเครื่องมือในการจัดฟัน เช่น จัดฟันเหล็ก จัดฟันเซรามิก จัดฟันดามอน จัดฟันด้านใน จัดฟันแบบใส invisalign เป็นต้น
 5. หมอจัดฟัน จะติดเครื่องมือจัดฟันให้ผู้ที่ต้องการจัดฟัน แล้วนัดมาปรับเครื่องมือเป็นระยะ ตามชนิดของเครื่องมือจัดฟันแต่ละประเภท เช่น การจัดฟันแบบเหล็ก และเซรามิก คุณหมอจัดฟันจะนัดผู้จัดฟันมาปรับเครื่องมือทุกๆ 4-6 สัปดาห์, จัดฟันแบบดามอน ผู้จัดฟันจะมาปรับเครื่องมือทุก 2-3 เดือนครั้ง และ นัดมาตรวจเช็ก aligner ในกรณีการจัดฟันแบบใสทุกๆ 3-6 เดือน หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของความผิดปกติของการสบฟันของผู้มารับบริการแต่ละประเภท
 6. หลังจัดฟันเสร็จ ผู้จัดฟันต้องใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน หรือ รีเทนเนอร์ เป็นประจำตามคำแนะนำของหมอจัดฟัน ระยะเวลาการใส่รีเทนเนอร์ ขึ้นอยู่กับผู้มารับบริการแต่ละรายผู้รับการจัดฟันควรกลับมารับการตรวจเช็ก ประจำทุกๆ ปีหลังจัดฟันแล้วเสร็จ พร้อมนำรีเทนเนอร์ มาตรวจความสมบูรณ์ด้วย

ข้อดีของการจัดฟัน


 • ฟันเรียงตัวสวยขึ้น มีรอยยิ้มที่สวยงาม
 • เสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีขึ้น และเพิ่มความมั่นใจ
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการสบฟันที่ดีขึ้น และการเคี้ยวอาหารได้ดีกว่าเดิม
 • สุขภาพปาก และฟันดีขึ้น การทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ฟันผุน้อยลง
 • ช่วยลดกลิ่นปาก ง่ายต่อการทำความสะอาดฟัน
 • การจัดฟันทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไป (ขึ้นอยู่กับบุคคล)

ข้อเสียของการจัดฟัน


 • รู้สึกไม่สบายปากในช่วงแรกที่จัดฟัน มีอาการตึง และเจ็บที่ฟันในระหว่างจัดฟัน เกิดจากการเคลื่อนของฟัน
 • ระหว่างที่จัดฟัน ทำความสะอาดฟันยากขึ้น อาจทำให้ฟันผุและมีกลิ่นปากได้
 • หลังจัดฟันเสร็จแล้ว จะต้องใส่รีเทนเนอร์ตามคำแนะนำของคุณหมอจัดฟัน
 • การพูดหรือออกเสียงไม่ชัดเจน
 • เสียเวลา 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับความผิดปกติของแต่ละบุคคล และต้องพบทันตแพทย์บ่อย ยกเว้น การจัดฟันแบบใส invisalign
 • มีค่าใช้จ่ายสูง

ระยะเวลาในการจัดฟัน

โดยเฉลี่ยแล้วระยะเวลาในการจัดฟันจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ปี โดยจะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนในการจัดฟันเป็นหลัก การเคลื่อนฟันเพียงเล็กน้อยก็สามารถทำได้ในเวลาไม่นาน แต่ถ้าเป็นการเคลื่อนฟันหลายซี่ในระยะทางไกลๆ หรือในกรณีที่มีการถอนฟัน หรือมีการผ่าตัดร่วมกับการจัดฟัน ก็จะทำให้การจัดฟันใช้เวลานานมากขึ้น 

สอบถามข้อมูล “จัดฟัน ดัดฟัน” เพิ่มเติมได้ที่
ทำนัดทำฟัน

ผ่าตัดขากรรไกร ร่วมกับการจัดฟัน คืออะไร?


จัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร คือ การสบฟันที่ผิดปกติอาจมีสาเหตุร่วมจากความผิดปกติของขากรรไกร เช่นตำแหน่งหรือขนาดของขากรรไกรบนและล่างไม่สัมพันธ์กัน หากพบความผิดปกติของขากรรไกรในระยะเด็ก อาจให้การแก้ไขด้วยเครื่องมือที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของขากรรไกรได้ (Dentofacial Orthopedics) (ดูหัวข้อเครื่องมือที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของขากรรไกร)

ในผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของขากรรไกรมาก จะทำให้ฟันสบไม่เข้าที่และรูปหน้าดูไม่สมส่วน จะแก้ไขด้วยการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร (Orthognathic Surgery) การผ่าตัดมักจะทำเมื่อผู้ป่วยหยุดการเจริญเติบโตแล้ว โดยอาจผ่าตัดที่ขากรรไกรเดียว หรือทั้งสองขากรรไกร และอาจผ่าตัดเสริมที่คางได้ด้วย

ขั้นตอนการจัดฟัน ร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร

เริ่มจากตรวจการสบฟัน พิมพ์ปาก และเอ็กซ์เรย์เหมือนการจัดฟันทั่วไป แต่เมื่อทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาทางทันตกรรมวินิจฉัยว่าความผิดปกติมีสาเหตุ มาจากกระดูกขากรรไกร ทันตแพทย์จะแนะนำทางเลือกที่เป็นการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร หากผู้ป่วยสนใจแผนการรักษาร่วมกับการผ่าตัด ควรนัดปรึกษากับทันตแพทย์ผู้ที่จะทำการผ่าตัด (Oral Surgeon) เพื่อวางแผนการรักษา ประเมินค่าใช้จ่าย ตลอดจนซักถามข้อสงสัยต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินในการเลือกแผนการรักษา

การรักษาด้วยการ จัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร ประกอบด้วย 3 ส่วนดังนี้คือ

 1. การจัดฟันก่อนการผ่าตัด (Presurgical Orthodontics)
  มักใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ปี และอาจต้องมีการถอนฟันร่วมด้วย หากฟันซ้อนเกมาก การจัดฟันก่อนผ่าตัด จะใช้เครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่นเคลื่อนฟันในแต่ละขากรรไกรไปในตำแหน่งที่สัมพันธ์กับขากรรไกรนั้น ๆ เนื่องจากการสบฟันที่ผิดปกตินั้น ฟันจะล้มเอนตามธรรมชาติไปในแนวที่ปิดบังความผิดปกติของขากรรไกร

  ดังนั้นการแก้การล้มเอนตามธรรมชาติและจัดเรียงฟันให้ได้ตำแหน่งที่ถูกต้องบน แต่ละขากรรไกรก่อนการผ่าตัด มักจะทำให้การสบฟันก่อนผ่าตัดรวมทั้งใบหน้าดูแย่ลงชั่วคราว ทันตแพทย์จะตรวจเช็คว่าฟันบนล่างจะสัมพันธ์กันหรือไม่ โดยการให้ผู้ป่วยเลื่อนขากรรไกรล่างออกมาข้างหน้าในกรณีที่ขากรรไกรล่างเล็ก กว่าบน หรือตรวจด้วยการพิมพ์ปากเพื่อเช็คตำแหน่งฟันโดยละเอียดนอกปาก

 2. การผ่าตัดขากรรไกร (Orthognathic Surgery)
  เมื่อพร้อมที่จะทำการผ่าตัดขากรรไกร หมอจัดฟันจะพิมพ์ปาก และเอ็กซ์เรย์อีกครั้งเพื่อจำลองการผ่าตัดในแบบฟันและ เตรียมทำเฝือกสบฟันสำหรับใช้ในห้องผ่าตัด ผู้ป่วยจะได้รับคำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนและหลังการผ่าตัดจากทันตแพทย์ผู้ ทำการผ่าตัด

  การผ่าตัดจะทำในโรงพยาบาล และผู้ป่วยมักจะต้องพักฟื้น 1-3 วันในโรงพยาบาล และพักต่อที่บ้านอีกประมาณ 2-4 สัปดาห์แล้วแต่ทันตแพทย์แนะนำ

 3. การจัดฟันหลังการผ่าตัด (Postsurgical Orthodontics)
  เป็นการจัดฟันในรายละเอียดเพื่อให้การสบฟันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยมากจะใช้หนังยางดึงฟันร่วมด้วย และมักจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน

ข้อมูลจาก : สมาคมทันตแพทย์จัดฟันแห่งประเทศไทย

ดมยาสลบ ระหว่างทำฟัน

ศูนย์ทันตกรรม Smile Signature เรามีบริการให้ยาคลายกังวัลทางทันตกรรม สำหรับผู้ที่มีความกังวัล หรือ กลัวการทำฟัน

“โดยโรงพยาบาลทันตกรรมพันธมิตรของเรา”

สอบถามข้อมูล ดมยาสลบ ระหว่างทำฟัน ได้ที่

โรงพยาบาลทันตกรรม BIDH โรงพยาบาลทันตกรรม BIDH

คุณหมอจัดฟัน ที่คลินิกจัดฟัน สไมล์ ซิกเนเจอร์

คุณหมอจัดฟัน ที่ คลินิกจัดฟัน สไมล์ ซิกเนเจอร์ เป็นคุณหมอเฉพาะทางสาขาทันตกรรมจัดฟัน

คลิกดู วุฒิการศึกษาที่ชื่อได้เลยค่ะ

ทันตแพทย์หญิง ปิยะธิดา จิตตานันท์

คุณหมอปิยะธิดา จิตตานันท์

 • ทันตแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล
 • วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาทันตกรรมจัดฟัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วนัสนันท์ กาวดิลก

คุณหมอวนัสนันท์ กาวดิลก

 • ทันตแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 • วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาทันตกรรมจัดฟัน,The University College London, UK
 • ประกาศนียบัตรเทคนิคการจัดฟันแบบไม่ติดเครื่องมือ Invisalign, Align Technology, Inc.
ทันตแพทย์หญิง สุธาภา ศรีอรุโณทัย

คุณหมอสุธาภา ศรีอรุโณทัย

 • ทันตแพทยศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาทันตกรรมจัดฟัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • ประกาศนียบัตรเทคนิคการจัดฟันแบบไม่ติดเครื่องมือ Invisalign, Align Technology, Inc.
ทัศนีย์ ตั้งลิตานนท์

คุณหมอทัศนีย์ ตั้งลิตานนท์

 • ทันตแพทยศาสตรบัณฑิต ( เกียรตินิยมอันดับ 1 ) มหาวิทยาลัยมหิดล
 • วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาทันตกรรมจัดฟัน (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล
 • ประกาศนียบัตรเทคนิคการจัดฟันแบบไม่ติดเครื่องมือ Invisalign Align Technology, Inc.

ข้อมูลเพิ่มเติม : ทันตแพทย์ หมอฟัน คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ (คลิก)

ปรึกษาปัญหาเรื่องฟัน ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ


กรอกฟอร์มทำนัดหมายทำฟัน จัดฟัน

5 คำถามที่พบบ่อยก่อนการจัดฟัน

เรามาดู Q&A ถาม-ตอบ ปัญหาการจัดฟัน โดยคุณหมอเฉพาะทางสาขาจัดฟัน กันค่ะ

Q: จัดฟันหน้าเรียว จริงหรือไม่

A: การจัดฟันเป็นการจัดระเบียบฟันที่ซ้อนเก ฟันห่าง ฟันยื่น ให้เรียงตัวเป็นระเบียบสวยงาม และสามารถบดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีคุณภาพ หลังจากจัดฟันหรือดัดฟันเสร็จ รูปหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เช่น คนไข้ในรายที่มีฟันยื่น หรือ ฟันเก หลังจัดฟันใบหน้าบริเวณปากยุบลง รอยยิ้มเข้ารูปกับใบหน้ามากขึ้น ทำให้มองดูใบหน้าเล็กและเรียวขึ้นกว่าก่อนจัดฟัน ซึ่งเป็นผลพลอยได้หลังจากการจัดระเบียบฟัน

การจัดฟันแล้วหน้าเรียว ขึ้นอยู่กับลักษณะฟันและใบหน้าของคนไข้แต่ละราย ซึ่งผลการรักษาย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้น หากต้องการจัดฟัน ควรปรึกษาทันตแพทย์เฉพาะทางทันตกรรมจัดฟัน เพื่อวางแผนการรักษาอย่างถูกต้องตามหลักการของทันตแพทย์ เพื่อให้ได้รอยยิ้มที่สวยงาม และสามารถรับประทานอาหารได้อย่างมีความสุข

Q: จัดฟันที่ไหนดี จะเลือกสถานที่จัดฟันทั้งที ต้องเลือกอย่างมีหลักการ

A:

 1. ตรวจสอบคุณสมบัติของทันตแพทย์จัดฟัน จะต้องจบหลักสูตรเฉพาะทางด้านการจัดฟัน
 2. คลินิกทันตกรรมที่มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย
 3. คลินิกทันตกรรมที่ใช้เครื่องมือจัดฟันที่มีคุณภาพ
 4. คลินิกทันตกรรมที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะการจัดฟันเป็นการรักษาระยะยาว หากคลินิกปิด หรือย้ายสถาน ที่อาจส่งผลเสียต่อคนไข้ได้
 5. เดินทางสะดวก เนื่องจากการจัดฟันจะต้องมาพบทันตแพทย์ทุกเดือน (ยกเว้นการจัดฟันดามอน และจัดฟัน invisalign)
จัดฟันที่ไหนดี

Q: จัดฟันครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

A: ก่อนที่จัดฟันควรตรวจสอบตัวเองว่าต้องการจัดฟัน เพราะอะไร ต้องตอบตัวเองให้ได้นะคะ เนื่องจากการจัดฟันมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ถ้าตัดสินใจจัดฟันแล้วต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 2 ปี ระหว่างจัดฟันจะต้องดูแลสุขภาพช่องปากมากขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากมีเครื่องมือจัดฟันอยู่ในช่องปาก ถ้าทำความสะอาดไม่ดีอาจก่อให้เกิดฟันผุอีกด้วย ดังนั้นหากต้องการจัดฟันควรเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อมก่อนะคะ

ขั้นตอนการจัดฟันครั้งแรก

 1. นัดปรึกษาทันตแพทย์เฉพาะทางสาขาทันตกรรมจัดฟัน
 2. ทันตแพทย์จะทำประวัติโดยการถ่ายภาพเอกซเรย์ และพิมพ์ปากเพื่อทำประวัติ
 3. เคลียร์ช่องปาก เช่น ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด ให้เรียบร้อยก่อนติดเครื่องมือ
 4. ติดเครื่องมือจัดฟัน ทันตแพทย์จะดูลักษณะฟันของแต่ละบุคคลว่าสามารถติดเครื่องมือฟันบน-ล่างพร้อมกันได้หรือไม่ บางกรณีอาจติดเครื่องมือฟันบนหรือล่างก่อนขึ้นอยู่กับลักษณะฟันของแต่ละบุคคล
 5. ทันตแพทย์นัดปรับเครื่องมือจัดฟันทุก 1 หรือ 2 เดือน ขึ้นอยู่กับประเภทของการจัดฟัน
 6. เมื่อทำการรักษาจัดฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทันตแพทย์จะถอดเครื่องมือจัดฟัน และพิมพ์ปากทำรีเทรนเนอร์

สิ่งสำคัญในการเลือกจัดฟัน คือ ควรเลือกจัดฟันกับทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาด้านจัดฟันเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์การรักษาออกมาดีที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม : ทันตแพทย์ หมอฟัน คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ (คลิก)

Q: การจัดฟัน มีกี่แบบ

A: การจัดฟันมี 2 แบบหลักๆ คือ จัดฟันแบบติดแน่น และ การจัดฟันแบบถอดได้


1. การจัดฟันแบบติดแน่นคือการจัดฟันที่ติดเครื่องมือจัดฟันบนตัวฟัน และปรับการเรียงตัวของฟันโดยใช้ลวด ยึดกับเครื่องมือจัดฟัน ซึ่งการจัดฟันแบบติดแน่นนี้ จะถอดเครื่องมือได้ก็ต่อเมื่อจัดฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทันตแพทย์ผู้รักษาจะเป็นผู้ถอดออกให้ ได้แก่ จัดฟันโลหะ หรือจัดฟันทั่วไป จัดฟันเซรามิก จัดฟันดามอน จัดฟันด้านใน
2. การจัดฟันแบบถอดได้ เป็นเครื่องมือจัดฟันที่คนไข้สามารถถอดเข้า-ออกได้ด้วยตัวเอง เป็นการจัดฟันกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะง่ายสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน ทำความสะอาดง่าย คนอื่นมองไม่เห็นว่าจัดฟันอยู่ ซึ่งการจัดฟันประเภทนี้ คือ การจัดฟันใส invisalign

Q: จัดฟันต้องถอนฟันไหม

A: การจัดฟันจำเป็นต้องถอนฟันในบางกรณีที่ฟันมีการซ้อนเก ฟันยื่น เพื่อให้มีพื้นที่ว่างในการเคลื่อนฟันซี่อื่นๆ ทั้งนี้ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน จะพิจารณาหลังจากตรวจลักษณะฟันภายในช่องปาก และถ่าย x-ray เพื่อให้เห็นโครงสร้างใบหน้าและขากรรไกร จึงจะสามารถวางแผนการรักษาได้ ว่าคนไข้จำเป็นต้องถอนฟันเพื่อการจัดฟันหรือไม่ ต้องถอนกี่ซี่

ดังนั้นก่อนจัดฟันควรปรึกษาทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน เพื่อวางแผนแนวทางการรักษาอย่างถูกต้องตามหลักการแพทย์ จะได้ผลการรักษาที่ดี ฟันเรียงตัวสวยงาม และบดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดู Before-After จากคนไข้จริง

ขั้นตอนการแปรงฟันสำหรับคนจัดฟัน

เพื่อนๆที่จัดฟันแปรงฟันถูกวิธีหรือยังคะ? วันนี้ Smile Signature ขอนำวิธีการแปรงฟันสำหรับคนที่จัดฟันมาฝาก แปรงฟันให้ถูกวิธีนะคะ เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี หมดปัญหากลิ่นปากและคราบหินปูนด้วยค่ะ

Tips! การดูแลระหว่างทำฟัน


0:03 | อุปกรณ์ทำความสะอาดฟัน ประกอบด้วย ยาสีฟัน แปรงสีฟัน แปรงซอกฟัน และไหมขัดฟันค่ะ


0:15 | ขั้นตอนการแปรงฟันแบบถูกวิธี


1:00 | ขั้นตอนการแปรงฟันด้านใน ด้านบดเคี้ยว ด้านล่าง และด้านบน


1:45 | วิธีการใช้แปรงซอกฟัน


ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว

facebook @smilesignature youtube instagram

คลินิกทำฟัน จัดฟัน สาขาใกล้บ้านคุณ
เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้า BTS, MRT


อ่านเพิ่มเติม :

สิ่งที่ไม่ควรทำขณะจัดฟัน

1. การติดเครื่องมือจัดฟันจะทำให้มีเศษอาหารติดที่ฟันได้ง่ายรวมไปถึงการทำความสะอาดฟันจะมีความยากลำบากมากขึ้น ผู้ที่จัดฟันจึงต้องเพิ่มความละเอียดในการทำความสะอาดฟันรวมไปถึงการใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดฟันผุ

2. ควรรับประทานอาหารที่เคี้ยวง่ายเพื่อป้องกันเครื่องมือจัดฟันเสียหาย หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีลักษณะแข็งและเหนียว เพราะนอกจากจะทำให้เหล็กจัดฟันเสียหายแล้ว อาจจะทำให้ปวดฟันอีกด้วย ควรใช้ฟันกรามเคี้ยวอาหารจะช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้

3. ควรไปพบทันตแพทย์ตามนัดเป็นประจำ เนื่องจากการขาดความต่อเนื่องในการรักษาจะทำให้ระยะเวลาในการจัดฟันนานขึ้น รวมไปถึงผลลัพธ์ของการรักษาอาจไม่เป็นไปตามที่วางใว้อีกด้วย

ปรึกษาจัดฟัน ดัดฟันกับเรา

จองคิวเลย! จองคิวเลย!

สรุป ทันตกรรมจัดฟัน

การจัดฟัน ช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันที่สบกันผิดปกติ และเรียงตัวไม่เป็นระเบียบ ให้เรียงตัวได้เป็นระเบียบมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเรื่องปรับรูปลักษณ์โครงหน้าให้เรียวขึ้น จึงเป็นที่นิยมของดารา นักร้อง นักแสดง รวมถึงผู้คนทั่วไปอย่างมาก รอยยิ้มที่สวยงามจะเพิ่มความมั่นใจ ความผิดปกติในการเรียงต้วของฟันที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อรูปร่างปากและใบหน้า เช่น ฟันซ้อนเก, การสบฟันไม่ดี, การมีช่องห่างระหว่างฟัน

โดยการจัดฟันเซรามิก หรือ จัดฟันแบบดามอน รวมถึงการจัดฟันแบบใส จึงเป็นทางแก้ปัญหาได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง และยังช่วยให้ฟันเรียงตัวดีขึ้น ช่วยส่งเสริมบุคคลิกภาพของผู้เข้ารับการรักษาอีกด้วย ผลที่ได้หลังการจัดฟันรวมทั้งระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟัน ขึ้นอยู่กับอายุ และความรุนแรงปัญหาของการสบฟันที่พบ

ปรึกษาทำฟันกับเรา Smile Signature

ปรึกษาจัดฟัน ดัดฟันกับเรา Smile Signature


ปรึกษาจัดฟัน ดัดฟันกับเรา Smile Signature


คลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์
ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

โทร : 083 095 0218  หรือ Line ID : @smilesignature

ปรึกษาทำรากฟันเทียม

เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้า BTS, MRT

คลิกดูสาขาทั้งหมด

ฟันเรียงสวย ยิ้มสดใส จัดฟัน ที่ Smile Signature

กลับไปด้านบน