ลงทะเบียนจองโปรโมชั่นวีเนียร์
(*เฉพาะสาขาอเวนิว รัชโยธิน และสาขารังสิต)

จองโปรโมชั่นวีเนียร์

รายะเอียดโปรโมชั่น

  • ราคาซี่ละ 12,000 บาท (ตั้งแต่ 5 ซี่ขึ้นไป เหลือซี่ละ 11,000 บาท)
  • ทำการรักษาโดยทีมทันตแพทย์เฉพาะทาง
  • *เฉพาะคลินิกทันตกรรม สไมล์ ซิกเนเจอร์ สาขาอเวนิว รัชโยธิน และสาขารังสิต
  • สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่นี่ค่ะ

วีเนียรคืออะไร?

วีเนียร์ คือ วัสดุบางๆ สีเหมือนฟัน ที่ใช้ติดแทนเคลือบฟัน เป็นเทคนิคที่นอกจากนำมาใช้เพื่อความสวยงามน่ามองของฟันแล้ววีเนียร์ยังช่วยปกป้องฟันของคุณจากความเสียหายได้ด้วย ทันตแพทย์จะใช้การเคลือบฟันเทียมหรือวีเนียร์ที่ว่านี้ เพื่อแก้ปัญหาฟันเปลี่ยนสี ฟันที่มีสีคล้ำ ฟันบิ่นบางส่วน ฟันขึ้นไม่ตรงแนว ฟันบิดเล็กน้อย หรือฟันห่าง

ในบางกรณี เช่น ฟันแตกบิ่น เพียงเล็กน้อย อาศัยแค่การอุดฟันด้วยวัสดุสีธรรมชาติ ก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับกรณีที่การเปลี่ยนสีของฟัน ความห่าง หรือ การผุกร่อน แตกหัก รุนแรงกว่า วีเนียร์จึงจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ข้อดีของวีเนียร์

  1. เพิ่มความสวยงาม และช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจ
  2. ช่วยเปลี่ยนรูปร่างของฟันให้มีขนาดพอเหมาะและสวยงาม
  3. วีเนียร์ช่วยปกปิดสีฟันที่ไม่สวย และสามารถเลือกความขาวได้หลายระดับตามความต้องการของผู้ทำ

วัสดุที่ใช้วีเนียร์

วัสดุสองประเภทที่นำมาทำวีเนียร์ คือ

  • คอมโพสิต เรซิน เป็นวัสดุที่มีสีเหมือนฟัน (composite resin) ข้อดี เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า /ข้อเสียคือคุณภาพด้วยกว่าวัสดุพอร์ซเลนหรือเซรามิก และวัสดุมีโอกาสเปลี่ยนสีเมื่อใช้งานไปนานๆ
  • พอร์ซเลน (Porcelain) หรือเซรามิก (Ceramic) ข้อดี แข็งแรง สวยงาม เป็นธรรมชาติ ไม่ติดสีจากอาหาร หรือเครื่องดื่ม ทนทานเงางามตลอดอายุการใช้งาน แต่มีราคาสูงกว่า

วีเนียร์อยู่ได้นานเท่าไหร่

วีเนียร์สามารถอยู่ได้นานประมาณ 5-10 ปี ขึ้นอยู่กับทักษะและฝีมือของทันตแพทย์และความดูแลเอาใจใส่ของผู้ทำวีเนียร์เอง ซึ่งควรหลีกเลี่ยง การกัดของแข็ง หรือการกระแทก วีเนียร์นั้นไม่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ นอกจากการดูแลรักษาสุขภาพในช่องปาก เช่น การแปรงฟัน ขัดฟัน ให้เป็นปกติ ไม่ว่าคุณจะกังวลเรื่องอะไรอยู่ก็ตามที เชื่อเถอะว่ามันจะต้องมีทางออก ในบางกรณี วีเนียร์อาจไม่ใช่ทางเลือกเดียวที่มี เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้คุณไปพบทันตแพทย์ และปรึกษาเพื่อหาวีธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ภาพตัวอย่างการทำวีเนียร์

ภาพตัวอย่างการทำวีเนียร์

กลับไปโปรโมชั่นทำฟัน

*ข้อจำกัดความรับผิด: ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคล